Với những đôi giày thể thao thì cách buộc dây giày đá bóng giày ra sao rất là quan trọng. Bởi hầu hết các cầu thủ đều thường di chuyển nhiều trên sân, nếu không xỏ giày không chắc chắn sẽ rất dễ bị tuột và làm ảnh hưởng tới cả trận đấu. Dưới đây là một vài cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn không bị tuột mà kênh xem bong da truc tiep hd Xoilac TV muốn chia sẻ đến các bạn.

Tại sao phải buộc dây giày đá bóng đúng cách?

tai-sao-phai-buoc-day-giay-da-bong-dung-cach
Tại sao phải buộc dây giày đá bóng đúng cách?

Trước khi nói đến cách buộc dây giày đá bóng thì chúng ta phải nói tới tác dụng của đôi giày của những cầu thủ.

Thật vậy, đôi giày khi đá bóng sẽ giúp bảo vệ chân của các cầu thủ và cho những bước chạy trên sân đỡ mất sức hơn cũng như tránh gặp những chấn thương. Hay nói một cách đơn giản là bảo vệ đôi chân của cầu thủ trong quá trình luyện tập hoặc thi đấu trên sân.

Hơn thế nữa, giày giúp cho cầu thủ nhìn phong cách và chuyên nghiệp hơn. Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng là gương mặt đại diện cho những thương hiệu, nhãn hàng giày nổi tiếng trên thế giới hay chính họ làm nên cho mình những thương hiệu giày riêng.

Thêm vào đó, khi các bạn buộc dây giày đúng cách sẽ giúp cho các mối buộc chặt và rất khó bị tuột trong quá trình di chuyển hay vận động mạnh. Đồng thời, còn giúp tiết kiệm được thời gian cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Khi chúng ta buộc dây giày sai thì khi đi vào sẽ bị tuột, cảm giác lỏng và mất thẩm mĩ khá nhiều. Việc buộc dây giày đúng cách sẽ khiến đôi giày đi vào chân vừa vặn, chắc chắn và không dễ bị tuột khi các bạn hoạt động mạnh.

Vì vậy, khi các bạn biết cách buộc dây giày đá bóng đẹp và đúng cách không chỉ giúp tăng yếu tố thẩm mỹ cho đôi giày của mình mà nó còn có thể phát huy tối đa công dụng.

Một số cách buộc dây giày đá bóng đúng cách

Chắc hẳn các bạn đã biết những lợi ích của việc buộc dây giày đúng cách và những tác hại nếu như mình buộc sai cách. Dưới đây, Xôi Lạc TV sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách buộc dây giày đá bóng phổ biến nhất mà ai cũng phải biết. Biết được các cách này sẽ biến hóa đôi giày của các bạn thành những kiểu thắt dây giày đẹp mắt làm tăng tính thẩm mĩ cũng như sự chuyên nghiệp của các bạn trong mắt mọi người.

Cách buộc dây giày đá bóng kiểu xương cá

cach-buoc-day-giay-da-bong-kieu-xuong-ca
Cách buộc dây giày đá bóng kiểu xương cá

Đây là một trong những cách buộc dây giày đá bóng đơn giản và phổ biến nhất. Cách buộc này sẽ giúp cho đôi giày của các bạn nổi bật, cá tính và sẽ không lo việc nó bị tuột ra.

Để thực hiện cách buộc dây giày đá bóng này, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy luồn 2 đầu dây giày từ phía dưới lên trên ở lỗ xỏ dây hàng ngang thứ nhất.

Bước 2: Các bạn thực hiện vắt chéo dây giầy của mình từ đầu dây bên trái sang phải và đầu dây bên phải sang trái thông qua mỗi lỗ xỏ. Các bạn cứ luồn dây như thế cho tới khi hết lỗ xỏ cuối cùng.

Bước 3: Sau khi các bạn thực hiện xong việc đan dây thông qua lỗ xỏ thì sẽ tiến hành cột dây giày bằng cách thắt nút lại. Như thế, các bạn đã thực hiện xong việc thắt dây giày bằng cách này rồi đấy.

Cách buộc thắt dây chéo vắt lên trên

Đối với cách buộc dây giày đá bóng này, các bạn nên áp dụng trên các đôi giày có số lỗ xỏ chẵn. Bằng cách luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (theo hướng từ trên xuống dưới) sau đó tiếp tục luồn chéo qua nhau đan xen cho tới khi nào xỏ đến lỗ cuối cùng thì các bạn cố định lại sao cho vừa vặn với đôi chân của mình.

Khi giày của các bạn có tổng lỗ xỏ lẻ thì phải thực hiện luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (theo hướng từ dưới lên trên) và tiếp tục chéo nhau đan xen cho đến khi hết lỗ xỏ cuối cùng. Hoàn thành việc xỏ dây giày bằng các buộc hai dây vào nhau.

Quả thật, việc buộc dây giày bóng đá theo cách này vô cùng đơn giản. Chỉ cần các bạn chú ý và thực hiện khoảng một vài lần thì có thể thắt nhanh và chính xác hơn.

Cách buộc dây giày đá bóng theo phương pháp giấu dây

cach-buoc-day-giay-da-bong-theo-phuong-phap-giau-day
Cách buộc dây giày đá bóng theo phương pháp giấu dây

Với cách buộc dây giày đá bóng này, các bạn thực hiện theo các bước mà Xoi Lac TV hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn xỏ dây từ trong ra ngoài và điều chỉnh sao cho 2 đầu dây giày đều nhau.

Bước 2: Các bạn sẽ thực hiện việc luồn dây bên trái lên phía trên lỗ trên cùng và sau đó kéo ra ngoài. Tiếp tục luồn dây từ ngoài vào trong ở lỗ xỏ đối diện bên phải.

Bước 3: Ngay lúc này, các bạn hãy bỏ qua lỗ phía trên, luồn tiếp cả 2 đầu dây giày thẳng lên trên lỗ xỏ cao hơn với vị trí hiện tại.

Bước 4: Các bạn luồn cả 2 đầu dây giày vào lỗ đối diện và cứ thực hiện lặp lại bước 2 đến khi nào hết lỗ xỏ. Cuối cùng, các bạn hãy luồn tay vào bên trong hàng lỗ xỏ dây giày và buộc 2 đoạn dây còn lại với nhau.

Trên đây là một số cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn không bị tuột mà Xôi Lạc TV muôn chia sẻ đến các bạn. Còn rất nhiều cách buộc dây giày thể thao khác nữa nhưng Xoilac TV chỉ chọn ra các phương pháp tối ưu và dễ thực hiện nhất để các bạn áp dụng. Chúc các bạn có các cách buộc dây giày chắc chắn nhất.