Những người đam mê bóng đá lâu năm chắc hẳn đã không còn xa lạ với thuật ngữ Cules. Đây là cụm từ dùng để chỉ những người hâm mộ của Barcelona. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu Cules là gì và nguồn gốc của cái tên này là gì? Phần trình bày dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về băn khoăn này.

I. Giải thích Cules là gì?

Cules là cụm từ quen thuộc dùng để chỉ những fan hâm mộ trung thành của đội chủ sân Nou Camp. Barcelona là đội bóng lớn với số lượng người hâm mộ lớn trên toàn thế giới. Trong tiếng Catalan thì Cules có nghĩa là cái mông. Thuật ngữ này có từ khi đội đang còn sử dụng Les Corts làm sân nhà mỗi khi thi đấu.

Cules chính là tên của những người hâm mộ Barca!
Giống như nhiều đội bóng lớn trên thế giới sẽ có những tên gọi thân thương để dành cho hội cổ động viên. Điều đó thể hiện tình yêu sự tôn trọng vì tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho CLB. Barcelona cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Họ luôn dành sự tin tưởng và sự trân quý với những fan hâm mộ trung thành. Cai tên này đã gắn liền với Cules đích thực.

1. Nguồn gốc của cái tên Cules đối với Fan Barca

Sau khi đã tìm hiểu được Cules là gì bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của cái tên này. “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha đều có ý nghĩa là cái mông. Mặc dù vậy nhưng không ai nhớ chính xác về thời gian ra đời của cái tên này. Từ ngữ này đã trở nên quen thuộc và gắn bó với người hâm mộ Barcelona ở nhiều quốc gia.

Cules đã xuất hiện từ rất lâu khi Barca chưa nổi như bây giờ!
Theo một số nguồn tin ghi chép Cules bắt đầu xuất hiện từ khoảng năm 1909. Thời gian này đội bóng xứ Catalan vẫn đang thi đấu tại sân vận động ở đường công nghiệp. Lúc này các trận đấu với sự góp mặt của Barcelona số lượng thành viên rất đông đảo lên đến 3 nghìn người. Do đó ở khán đài thường diễn ra tình trạng quá tải do số lượng ghế xem hạn chế.
Người hâm mộ khi đến xem đã không tránh khỏi tình trạng chen lấn để có được vị trí cho mình. Một số cổ động viên đã phải tận dụng những bức tường cao để có được nơi theo dõi trận bóng có sự góp mặt của Barcelona. Những người đi đường khi ngoái lên chỉ thấy những chiếc mông của khán giả. Vì thế một số người đã nghĩ đến cái tên nói lên sự mến mộ của cổ động viên đó là Cules.

2. Cules có những truyền thống và ảnh hưởng như thế nào đối với Barca

Cules từ lâu đã trở thành hình ảnh gắn liền với truyền thống của Barcelona sau nhiều năm hình thành và phát triển. Không những thế đây còn là niềm tự hào của đội bóng xứ Catalan. Như đã nói, ban đầu từ Cules được hiểu với nghĩa khá thô và khiến nhiều người hâm mộ nghĩ với nghĩa xúc phạm. Tuy nhiên cho đến hiện tại nó đã trở nên quen thuộc và có những ảnh hưởng đến đội bóng.

Cules tạo nên một sức mạnh khủng khiếp cho câu lạc bộ Barcelona khi thi đấu!
Cộng đồng Cules ngày càng cho thấy sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Barca là đội bóng lớn nơi góp mặt của những siêu sao của làng túc cầu thế giới. CLB đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong lòng người hâm mộ. Các Cules đã có những đóng góp vào thành công chung của đội bóng. Cùng với sự phát triển đội đã xây dựng nên sân vận động Nou Camp giúp các cổ động viên có được điều kiện theo dõi trận đấu tốt hơn.
Bất cứ trận đấu nào có sự góp của Barcelona đều có sự theo dõi và ủng hộ của người hâm mộ. Họ luôn bên cạnh ủng hộ đội bóng ngay cả khi khó khăn nhất. Các Cules có mặt ở hầu khắp quốc gia trên thế giới với sự hâm mộ nhiệt tình cho CLB mình yêu thích. Các Cules đã có những đóng góp chung vào thành tích của toàn đội với sự cỗ vũ nhiệt tình và tin yêu của người hâm mộ.

II. Lời kết

Cules là gì đã được chúng tôi giải đáp và chia sẻ đến bạn đọc qua nội dung của bài viết trên. Cụm từ này dùng để chỉ những fan trung thành của đội bóng đến từ xứ Catalan. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.