Từ xa xưa, con người luôn quan tâm và đề cao giá trị cũng như vai trò của Phong thủy trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là quan tâm tới số mệnh phong thủy, trong bài viết dưới đây, moussemdetantan.org chia sẻ tới bạn về phong thủy của mệnh Hỏa, mệnh Hỏa sinh năm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I. Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Con Giáp Năm Sinh
Giáp Tuất Năm 1934, 1994
Đinh Dậu Năm 1957, 2017
Bính Dần Năm 1986, 1926
Ất Hợi Năm 1935, 1995
Giáp Thìn Năm 1964, 2024
Đinh Mão Năm 1987, 1927
Mậu Tý Năm 1948, 2008
Ất Tỵ Năm 1965, 2025
Kỷ Sửu Năm 1949, 2009
Mậu Ngọ Năm 1978, 2038
Bính Thân Năm 1956, 2016
Kỷ Mùi Năm 1979, 2039

Bảng tham khảo Mệnh Hỏa sinh năm nào tại: https://xuongmocviet.vn/

II. Quy chế hóa ngũ hành người mệnh Hỏa

Những người thuộc cung lửa là những người lửa tràn đầy đam mê và năng lượng

Những người thuộc cung lửa là những người lửa tràn đầy đam mê và năng lượng. Yếu tố lửa có nghĩa là nhiệt, lửa, hoặc mùa hè, và cũng đại diện cho sức mạnh của ý chí.

Người mệnh hỏa cũng cần chú ý đến lĩnh vực tương sinh, tương phản theo mệnh, hóa giải, hạn chế những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình. Để mang lại sức khỏe, công danh và sự thịnh vượng cho người mệnh hỏa thì vấn đề về con số của người mệnh hỏa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các yếu tố liên quan khác như hôn nhân gia đình, công danh sự nghiệp.

III. Đặc điểm người mệnh hỏa

1. Ưu điểm

Hỏa trong ngũ hành tượng trưng cho sự sống, tượng trưng cho lửa, tượng trưng cho mùa hè nóng nực. Theo nghĩa tích cực, lửa tượng trưng cho công lý, sự công bằng hay danh dự, và tinh thần, lòng nhiệt thành và lòng dũng cảm của sự bất tử. Nhưng theo quan điểm tiêu cực, lửa tượng trưng cho chiến tranh, gây ra đau thương, tấn công quá mức.
Vì vậy, dù được nhắc đến như thế nào thì những người mang mệnh hỏa cũng để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng chúng ta. Tính cách của người mệnh hỏa cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố đó, hình thành nên tính cách rất mạnh mẽ ở cả nam và nữ.
Tính cách dễ nhận biết nhất đối với người mệnh hỏa là tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, công việc. Nhưng những người thuộc cung lửa đôi khi khiến cái tôi của họ quá cao và tự mình quyết định mọi thứ, ngay cả khi đó là một cái nhìn phiến diện. Vì vậy, điều này đôi khi gây khó chịu và làm tổn thương những người xung quanh.
Những người mệnh hỏa là những người dũng cảm, luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, có thể chấp nhận rủi ro. Hung hãn và đầy tham vọng. Họ là những người có tính cách rất thẳng thắn, bộc trực và trung thực.
Họ không biết nói dối, nhưng việc kể hoặc truyền đạt cảm xúc thật của họ là điều khá khô khan. Họ là những người rất sáng tạo với trí tưởng tượng, vì vậy họ thích hợp với các tác phẩm nghệ thuật và ý tưởng… Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ và kiên cường, nhưng một khi đã thay đổi thì họ bất chấp sợ hãi và luôn tràn đầy năng lượng.

2. Nhược điểm

Người mệnh hỏa có tính cách bốc hỏa nên mọi việc đều phải nhanh chóng, gấp rút nên đôi khi rất nóng nảy và vội vàng. Điều này đôi khi cũng dẫn đến việc họ thất bại và bỏ sót những thứ.
Họ là những người thích nhiều thứ và đam mê khám phá nhiều thứ, nhưng họ cũng nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Tôi nản lòng ngay lập tức và bỏ cuộc ngay khi cảm thấy khó khăn một chút. Những chàng trai khá hào nhoáng về mọi thứ.
Là người khá kiêu ngạo về bản thân và nhìn bề ngoài rất khép kín, lạnh lùng nên đôi khi cảm thấy khó gần, khó gần, nhược điểm của những người này là nóng nảy, hào nhoáng, thích phù phiếm và giỏi chiến đấu. Đôi khi sự ngoan cố hiếu chiến của họ khiến họ bị tổn thất lớn về công việc và cuộc sống.

Người mệnh hỏa có tính cách bốc đồng nên mọi việc đều phải nhanh chóng

IV. Công việc phù hợp người mệnh Hỏa

1. Làm Marketing

Mệnh Hỏa suy nghĩ nhanh, nhiều ý tưởng, sáng tạo và nhiệt tình. Suy nghĩ của họ rất nhanh và họ biết cách nắm bắt thời điểm. Tầm nhìn xa để hiểu khách hàng và đưa ra những ý tưởng mới. Ý tưởng của họ không ngừng đổi mới để kích thích sở thích của người tiêu dùng.

2. Quản trị kinh doanh

Người mệnh Hỏa là những người rất có trách nhiệm và quan tâm đến công việc. Họ thường lên kế hoạch cho mọi việc một cách cẩn thận và chi tiết, ngay cả khi chúng ở xa. Vì vậy, họ biết cách phân chia và tổ chức công việc hợp lý. Họ cũng là những người nghiêm túc, vì vậy bạn có thể quản lý tốt nhân viên của mình.

3. Kinh doanh 

Những người mệnh hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn, nhưng họ cần kiềm chế tính nóng nảy của mình. Người mệnh Hỏa thông minh, nhạy bén và ứng xử tốt nên rất thích hợp với công việc kinh doanh. Họ biết cách tính toán hợp lý, có nhiều chiến lược dài hạn và biết cách lấy lòng khách hàng bằng chính sự am hiểu và nghiên cứu của mình. Chúng làm việc nhanh chóng mà những người kinh doanh cần phải có một cái đầu hoạt bát.

4. Nhà nghiên cứu kỹ thuật 

Bằng trí tuệ và sự thông minh của mình. Những người dân tá hỏa cũng rất tò mò và muốn tìm hiểu. Tạo ra công nghệ, những thứ liên quan đến cuộc sống và nhận được nhiều kết quả xuất sắc.

5. Người mẫu

Hình thể của người mẫu thường cao, gầy, khá lạnh lùng, kết hợp với khuôn mặt góc cạnh, đôi mắt to và sự tự tin. Họ rất giỏi khi thử sức với sàn catwalk cùng với sự nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

6. Đầu bếp 

Mệnh Hỏa có tính nóng tượng trưng cho lửa nên sẽ rất tốt cho họ khi làm những công việc liên quan đến nấu nướng, chiên rán, nhóm lửa. Hơn hết, người mệnh hỏa có óc sáng tạo và trách nhiệm, ngoài ra còn có tính cách nhanh nhẹn nên đảm nhận được công việc bếp trưởng, bếp chính.

7. Kế toán/Kiểm toán

Công việc cần chú trọng đến những con số rất phù hợp với những người mệnh hỏa. Trong số những thứ khác, công việc liên quan đến máy tính kimper là tương thích. Nó cần được tập trung và có tính trách nhiệm cao và chi tiết. Các chuyên gia kế toán là những người hoàn hảo cho họ.

8. Nhân viên tư vấn tâm lý

Người mệnh hỏa tuy khô khan nhưng họ rất biết cách nhìn người, thấu hiểu và khiến người khác phải nghĩ đến mình. Họ tốt bụng, trung thực và thực sự muốn giúp đỡ người khác, chia sẻ và giải quyết những vấn đề, khó khăn của người khác. Với những hiểu biết sâu sắc họ nghĩ mình nên làm những công việc liên quan đến tâm lý con người.

9. Nhà điêu khắc 

Đối với người mệnh hỏa, theo thuyết ngũ hành cũng (tương sinh) tương khắc với hành mộc

Với sự sáng tạo và thông minh của người mệnh hỏa, họ có thể cần làm những đồ gỗ trang trí độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra những công việc liên quan đến gỗ rất hợp với người mệnh hỏa.

V. Nghề nghiệp mệnh Hỏa hợp với mệnh tương hợp – Mệnh Mộc

Đối với người mệnh hỏa, theo thuyết ngũ hành cũng (tương sinh) tương khắc với hành mộc. Vì vậy, bạn có thể xem xét các công việc liên quan như nhiếp ảnh gia, chăm sóc cây cảnh, nấu ăn, trang điểm, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn, văn phòng phẩm và các giao dịch khác. Các mặt hàng liên quan…
Cửa hàng nội thất, nội thất gia đình, kinh doanh đồ mỹ nghệ, đồ nội thất trang trí, thư viện sách, đồ dùng văn phòng, hiệu sách, đồ lưu niệm, trao đổi mua bán đồ lễ hoặc hương liệu, từ thiện…
Nhà xuất bản, văn hóa, nhà báo, người viết sách, nhà sản xuất in ấn, nhà xuất bản sách, tạp chí, báo chí, người viết sách, nhà báo, nhà văn … Dệt may, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, tâm lý học, tư vấn… Các lĩnh vực liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng, cây trồng, hoa, thú y.

Người mệnh hỏa là những người luôn tận tâm với công việc, họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nhạy bén và làm tốt vai trò lãnh đạo. Nhưng hiểu người khác quá nhiệt tình và bốc đồng nên bạn nên hạn chế những công việc liên quan đến giao tiếp. Trên đây là giải đáp về mệnh hỏa sinh năm nào? Hy vọng những tin tức này hữu ích đối với bạn đọc.