Những chiếc xe màu gì hợp mệnh người mua luôn là tâm điểm được nhiều người quan tâm. Việc chọn xe hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được nhiều sự may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Cùng moussemdetantan.org tìm hiểu mệnh Hỏa mua xe màu gì? mang lại may mắn trong bài viết dưới đây nhé!

I. Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy

Trong Phong Thủy, mọi thứ, bao gồm cả thiện và ác, đều được sinh ra với sự tương tác

Trong Phong Thủy, mọi thứ, bao gồm cả thiện và ác, đều được sinh ra với sự tương tác. Chúng vận hành theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, tương ứng là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Khi họ hành động tích cực, họ được gọi là tương sinh với ý nghĩa mang lại may mắn và tốt lành. Hướng ngược lại mang đến những điều không may mắn cho cuộc đời của người đó. Quy luật ngũ hành cũng được áp dụng để chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc này vào việc chọn biển số và ngày mua xe. Vì vậy, trước khi mua xe, bạn cần hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành để hạn chế những điều không may mắn trong cuộc sống.

II. Mệnh hỏa mua xe màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, vòng ngoài tượng trưng cho tương lai, giúp gia chủ mệnh kim gặp nhiều may mắn, bình an. Do đó, các quy luật nhất định là mộc sinh ra lửa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, Bảo bình sinh ra cây.
Khi chạy, bạn sẽ phát hiện cây khô dễ cháy dẫn đến cháy. Lửa thiêu rụi mọi thứ trong tro và đất. Đất tạo ra quặng tạo thành kim loại. Kim loại nóng chảy tạo ra chất lỏng như nước, và nước nuôi dưỡng thực vật.

1. Màu tương sinh

Theo luật ngũ hành, mộc sinh hỏa. Vì vậy, theo lý thuyết, màu xe mang lại may mắn và tốt lành cho người mệnh hỏa là màu xanh lá cây. Nhưng trên thực tế, những chiếc xe màu xanh lá cây quá nổi bật nên không được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, thông thường, chủ xe chỉ chọn màu xanh lá cây để trang trí chứ không chọn màu chủ đạo của xe.
May mắn thay, lửa sinh ra đất, nên ngoài cây cối, còn có mệnh thổ sinh ra lửa – lửa đốt cháy cây cối để tạo thành than và đất. Nhiều người gọi đây là sự ra đời. Vì vậy, người mệnh hỏa có thể lựa chọn màu xe màu vàng đất, nâu hoặc cam để mang lại bình an, may mắn và tốt lành. Những màu này không tương sinh với mệnh Hỏa như xanh lá cây, nhưng không phải vậy.

Màu xe mang lại may mắn và tốt lành cho người mệnh hỏa là màu xanh lá cây

2. Màu tương hợp

Không nhất thiết phải xét đến quy luật ngũ hành. Có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc đặc trưng thể hiện cho ý chí và tinh thần quật cường của người lính cứu hỏa là màu đỏ. Vì màu đỏ thường được gọi là màu của máu hoặc lửa.
Vì vậy, người ta khi mua xe, ý định đầu tiên là chọn màu đỏ. Tất nhiên, sự lựa chọn này rất an toàn và những chiếc xe màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, perfire còn cho phép bạn chọn xe với các màu hồng, tím, cam đậm nếu không thích màu xanh lá cây hoặc đỏ.
Theo các chuyên gia phong thủy, cam có khả năng tăng khả năng sáng tạo, tư duy logic giúp làm việc đạt hiệu quả cao. Do đó, đây cũng là màu xe được lòng người mệnh hỏa.

3. Màu chế khắc

Theo quy luật ngũ hành, lửa làm tan chảy kim loại nên kim sa khắc chế mệnh hỏa. Vì vậy, người mua xe Perhoa nên chọn màu khắc của Perquim. Ví dụ: xám, trắng, xám. Những màu trên có khả năng hạn chế mệnh hỏa tương khắc với sản phẩm mà bạn lựa chọn.
Ví dụ bạn mua xe có biển số tương khắc hoặc gặp ngày xấu mua xe. Mặt khác, theo thẩm mỹ, đây đều là những gam màu trung tính, đẹp và hợp thời trang.

III. Người mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh hỏa tỷ lệ nghịch với mệnh thủy. Vì vậy, những người mệnh hỏa nếu sử dụng những màu sắc đặc trưng của mệnh thủy như đen, xanh nước biển thì mọi việc trong cuộc sống đều bị đè nén, ức chế hoặc cản trở.
Nhưng nó không chỉ là mối quan hệ tương sinh hay tương khắc trong ngũ hành. Trên thực tế, nó cũng có thể là đệ quy hoặc phản động. Ba nhóm Hỏa Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa thuộc trường hợp ngược lại. Điều này có nghĩa là nhóm này không ghét nước.
Ngược lại, khi bạn gặp người của số phận Tui và giúp đỡ tình yêu của Tsuki, phản ứng ngược lại xảy ra. Ngoài màu xanh lá cây, người thuộc mệnh hỏa có thể chọn xe màu đen hoặc xanh lam.
Đối với những người mệnh Hỏa, Thủy mà đi xe màu đen, xanh nước biển thì bạn có thể hóa giải bằng cách thay đổi màu sơn. Tất nhiên, chi phí sơn xe mới khá cao, phải làm thủ tục đăng ký lại để không vi phạm pháp luật. Vì vậy, nhiều người chọn phương pháp đơn giản và ít phức tạp hơn để bài trí theo phong thủy.

Không nên sử dụng xe màu xanh, đen…
Giả sử một người lính cứu hỏa đang lái một chiếc ô tô màu xanh lam và bạn không muốn thay đổi màu sơn. Lúc này, bạn có thể giảm bớt sự cạnh tranh bằng cách chọn màu đại diện của mệnh thổ để cân bằng giữa hỏa và kim. Hỗ trợ Kim vì bản chất của đất là kiềm chế lửa.
Đơn giản, giải pháp là bạn nên chọn đồ trang trí phong thủy màu vàng hoặc nâu để hài hòa và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Tất nhiên, không phải tất cả những người mệnh hỏa nếu đi xe có màu tương phản như xanh lam hoặc đen sẽ không may mắn.
Trên đây là tin tức về mệnh hoa mua xe màu gì? hợp màu gì? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được cho mình chiếc xe và màu phù hợp mang lại vận may trên mọi nẻo đường.