Ngân hàng CIMB tuy hoạt động trong thời gian ngắn nhưng cũng đã chiếm được vị thế nhất định trên thị trường Việt Nam. Là một trong những ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài, mạng lưới rộng khắp, nhiều dịch vụ hấp dẫn. Vậy CIMB Bank là ngân hàng gì? Các thông tin liên quan đến ngân hàng sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của moussemdetantan.

I. CIMB Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng CIMB trực thuộc công ty đa quốc gia CIMB Group Holdings Berhad
 • Ngân hàng CIMB trực thuộc công ty đa quốc gia CIMB Group Holdings Berhad. Đây là tập đoàn tài chính hàng đầu ASEAN với mạng lưới hơn 850 chi nhánh phục vụ hơn 13,5 triệu khách hàng toàn cầu. Đặc biệt, nó có số lượng khách hàng lớn nhất tại các Thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Mỹ và Anh.
  Ngân hàng CIMB có trụ sở chính tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tại Việt Nam, CIMB mới được thành lập cách đây chưa lâu, đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài và được rất nhiều người tin tưởng.
 • CIMB có trụ sở chính tại 16 Fanchuchin, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và chi nhánh đặt tại tầng 6, 177 Hai Bà Chun, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động của Cimb Bank chịu sự điều chỉnh của pháp luật và các quy định của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam.
 • Khách hàng chính của Cimb Bank là các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, tổ chức xã hội hoặc công ty. Và với 38.000 nhân viên tại 15 quốc gia có ngân hàng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với sự tư vấn và hỗ trợ từ CIMB. Ngày nay, CIMB cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính và tín dụng an toàn cho thị trường.
 • Ngoài ra, ngân hàng còn nhận gửi tiết kiệm cho khách hàng với lãi suất cạnh tranh. Trong thời kỳ tưới tiêu, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của CIMB cũng sẽ cố gắng đưa CIMB trở thành ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một người lớn nhất trên thị trường trong nước.
 • Thông tin về ngân hàng CIMB Bank tại Việt Nam
  • Tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam;
  • Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: CIMB Bank (Vietnam) Limited;
  • Tên giao dịch: Ngân hàng CIMB Vietnam;
  • Tên viết tắt: CIMB Việt Nam;
  • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà Cornerstone, 16 Phan Chu Trinh, Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam là 3.203 tỷ đồng với thời hạn hoạt động là 99 năm.

II. Những sản phẩm và dịch vụ của CIMB Bank
1. Sản phẩm tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Đây là kênh đầu tư thông minh và an toàn cho khách hàng trong thời điểm hiện tại
 • Đây là kênh đầu tư thông minh và an toàn cho khách hàng trong thời điểm hiện tại, đồng thời CIMB sẽ là nơi giúp lưu trữ các tài sản cá nhân, như đô la Mỹ, tiền Việt Nam trong một thời gian xác định.
 • Các ngân hàng cũng trả lãi hàng tháng cho bạn, được coi là cao hơn nhiều so với các ngân hàng đầu tư nước ngoài khác.
 • Đặc điểm của Gói Tiết kiệm Tiền gửi Có kỳ hạn Cimb: Lãi suất hấp dẫn, cao hơn các ngân hàng quốc doanh và cạnh tranh hơn nhiều so với các tập đoàn cùng tên.
 • Với kỳ hạn gửi tiền mặt linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn từ 1 đến 12 tháng tùy theo mục đích sử dụng vốn. Sổ tiết kiệm ngân hàng CIMB có thể được dùng làm tài sản thế chấp để tham gia cấp tín dụng hoặc vay thấu chi với số tiền tương đương 95% giá trị sổ tiết kiệm.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản do CIMB cung cấp là bằng chứng về năng lực tài chính có thể sử dụng khi đi du học hoặc đi công tác nước ngoài. Điều kiện để gửi tiết kiệm tại Ngân hàng CIMB là khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu và hộ chiếu hợp lệ, số tiền gửi tối thiểu 10.000.000 VND hoặc 500 USD. Bạn có thể đặt tên cho ngân hàng này là số tiết kiệm.

2. Sản phẩm vay cá nhân tại CIMB Bank

 • Đây là giải pháp tài chính linh hoạt giúp bạn tận hưởng cuộc sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Gói vay của CIMB Bank đảm bảo nhanh chóng, an toàn và bảo mật thông tin tối đa tại mọi thời điểm. Mức vay có thể lên tới 500 triệu ĐỒNG/khoản vay, thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng, lãi suất vay thấp hơn so với các ngân hàng khác.
 • Thủ tục đăng ký gói vay ngân hàng CIMB rất đơn giản và thường ngân hàng cho vay 100%. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản mà khách hàng phải đáp ứng là: Khách hàng phải có quốc tịch Việt Nam và độ tuổi theo quy định tại thời điểm hợp đồng vay là từ 22 đến 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ.
 • Sinh sống và làm việc tại TP.HCM hoặc Hà Nội, việc tiếp cận nguồn vốn được hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng. Cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ mà ngân hàng của bạn cần để có thể tiếp cận các khoản vay nhanh nhất…

3. Sản phẩm thẻ

 • Hiện tại, khách hàng đăng ký mở tài khoản tại CIMB Bank có thể đăng ký sử dụng cùng lúc nhiều loại thẻ ngân hàng này với nhiều tiện ích khác nhau như: Thẻ nhanh cho các giao dịch mua sắm trực tuyến trong nước và quốc tế, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại trả trước…
 • Đặt tiền thực tế vào tài khoản mà bạn gửi tiền. Sử dụng thẻ tài khoản với nhiều tính năng như chuyển tiền, nạp tiền di động, thanh toán hóa đơn trực tuyến, giao dịch qua máy POS, gửi tiết kiệm trực tuyến qua ứng dụng octo (ngân hàng trực tuyến).
 • Thẻ ghi nợ Octo cho phép chủ sở hữu rút tiền mặt tại các cây ATM trong và ngoài nước, quẹt thẻ mua sắm, thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến…

III. CIMB Bank có uy tín không

 • Như đã đề cập ở trên, CIMBBank nằm dưới sự kiểm soát của CIMBGroup HoldingsBerhad. Đây là một công ty lớn nổi tiếng về lĩnh vực KINH DOANH tại ASEAN, và Ngân hàng CIMB là một trong số ít ngân hàng 100% vốn nước ngoài (Malaysia).
Đây là một công ty lớn nổi tiếng về lĩnh vực KINH DOANH tại ASEAN
 • Hầu hết khách hàng biết đến Ngân hàng CIMB thông qua một số chương trình tín dụng ưu đãi. Có thể do quảng cáo của người thân bạn bè, hoặc quảng cáo trên mạng. Ít người tìm hiểu kỹ hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn. Chúng tôi cung cấp nhiều chương trình cho vay tín chấp ưu tiên và chất lượng.
 • Tuy nhiên, cơ sở vật chất của cimb thì ngược lại. Thoạt nghe, không ai có thể nghĩ đây là một ngân hàng. Các ngân hàng nước ngoài nói riêng thật khó tin. Ngay cả bên trong cũng không có bộ phận rõ ràng tại chỗ. Chính vì vậy khách hàng khi đến đây rất hoang mang.
 • Bạn có thể chắc chắn rằng CIMBBank không phải là lừa đảo. Rõ ràng với ngân hàng đang trong giai đoạn hoàn thiện, mọi thứ đều lộn xộn và không được phân chia thành các phòng ban, khu vực.
 • Vì vậy, không phải mọi thứ dường như đã sẵn sàng để tiếp nhận những vị khách như vậy. Ngoài ra, CIMB có kế hoạch sắp xếp lại đội ngũ nhân sự và bổ sung nhân sự chất lượng.
 • Trong một thời gian ngắn nữa, ngân hàng sẽ khang trang và thực sự mang tầm vóc quốc tế. Khi khách hàng để ý sẽ thấy chương trình cho vay của CIMB Bank tương tự như ANZ Bank cũ (nay là The New Han Bank). Tất cả các quy trình và thủ tục cấp vốn đều tuân theo trình tự tiêu chuẩn của các ngân hàng quốc tế.
Với những thông tin trên hy vọng rằng bạn hiểu hơn về CIMB Bank là ngân hàng là gì, là ngân hàng uy tín với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng này còn một số điểm chưa tốt do nó đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển. Vì vậy, nếu bạn đang mở thẻ, cho vay hoặc gửi tiết kiệm tại CIMB Bank, bạn nên tìm hiểu kỹ.