Mặc dù là một ngân hàng còn khá non trẻ nhưng cái tên PVcomBank đã không còn quá xa lạ với người dùng. Trong những năm gần đây, PVcomBank đã từng bước khẳng định vị thế của mình và sở hữu lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, một số ít người chưa biết PVcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng này có không? Để giải đáp bạn đọc câu hỏi trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết của  moussemdetantan.org dưới đây nhé!

I. PVcombank là ngân hàng gì

Công ty Cổ phần Đại chúng Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Public Corporation)
 • Công ty Cổ phần Đại chúng Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Public Corporation) hay viết tắt là PVcomBank. Ngân hàng được thành lập là sự hợp nhất của Công ty Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và WesternBank.
 • PVComBank là một ngân hàng còn khá non trẻ, được thành lập vào ngày 16 tháng 9 năm 2013 và chính thức đi vào hoạt động ngày 01 tháng 10 năm 2013. Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng là 9 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản là hơn 100.000 đồng.
 • Sau gần một thập kỷ xây dựng và phát triển, PVcomBank đã nâng tổng tài sản lên 181,39 nghìn tỷ đồng (tính đến cuối năm 2020). PVcomBank hiện có hơn 116 điểm giao dịch và phân bố rộng khắp 28 bang, thành phố trải dài ba miền: Bắc – Trung – Nam.
 • Ngân hàng PVcomBank có trụ sở chính tại 22 Ngõ Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. PvcomBank đã đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng tại nhiều bang và thành phố, bên cạnh sự hoạt động tích cực của hơn 4000 nhân viên.
 • Cơ cấu tổ chức của Tổng công ty Đại chúng Việt Nam có nhiều cổ đông. Trong số này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chiếm 52%, cổ đông chiến lược Morgan Stanley chiếm 6,67% và các cổ đông khác chiếm 41,33%.

II. Ngân hàng PVcombank có tốt không?

 • Nó ngày càng cao hơn. Mọi người thường chọn gửi tiền vào ngân hàng để đảm bảo tương lai cho con cái hoặc tiết kiệm tiền để làm những việc lớn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy theo dõi thông tin dưới đây.
 • Pvcombank đã thành lập và hoạt động được gần 5 năm, từ vị trí thứ ba năm 2015 lên vị trí thứ ba năm 2016 và là một ngân hàng thực sự tốt. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống ngân hàng.
Pvcombank luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng và luôn giữ thái độ thân thiện

1. Đội ngũ nhân viên

 • Con người là nhân tố quyết định đến sự phát triển của xã hội, nhân viên là nguồn lực giúp công ty ngày càng phát triển. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tác phong công nghiệp cao, tuân thủ mọi nội quy, quy định của ngân hàng.
 • Nhân viên ngân hàng có tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giúp công việc luôn trôi chảy. Những khó khăn, thắc mắc của bạn luôn được lắng nghe và chia sẻ một cách bình tĩnh, thân thiện và dễ mến. Nhờ những điều trên, Pvcombank được toàn thể khách hàng yêu mến và tin tưởng.

2. Cơ sở vật chất, kỹ thuật

 • Nguồn vốn khổng lồ từ việc sáp nhập hai công ty lớn nhất Việt Nam. Pvcombank được đánh giá là ngân hàng có xuất phát điểm cao. Nhờ vậy, các ngân hàng luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị vật chất kỹ thuật.
 • Các ngân hàng có trang thiết bị hiện đại, nhạy bén với sự phát triển của khoa học và công nghệ luôn coi trọng việc ứng dụng các thành quả phát triển khoa học, đặc biệt là công nghệ thông tin vào quản lý, kiểm soát và quản lý.
 • Ngân hàng tất cả mọi thứ. Nhờ đó, thông tin khách hàng và các dịch vụ liên quan luôn được lưu trữ an toàn và nhanh chóng được tìm thấy khi cần thiết.

3. Chế độ chăm sóc và phục vụ khách hàng

 • Pvcombank luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng và luôn giữ thái độ thân thiện, cởi mở, gần gũi với khách hàng. Ban lãnh đạo và nhân viên ngân hàng luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng tất cả khách hàng ra vào và làm hài lòng khách hàng ra về.
 • Nó có tổng tài sản khoảng 100 triệu USD và vốn điều lệ khoảng 900 tỷ USD, có khả năng sinh lời cao. Vì vậy, gửi tiền vào ngân hàng rất an toàn, không chỉ giúp khách hàng gửi tiết kiệm mà còn giúp họ kiếm tiền từ khoản tiết kiệm đó.
 • Nó cũng có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện nếu bạn muốn làm héo số tiền bạn đã gửi. Vì vậy, khi gửi tiết kiệm và sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng này, bạn có thể yên tâm sử dụng.
 • Gửi tiền vào ngân hàng để hạn chế chi tiêu, đảm bảo an toàn cho số tiền mình có và tiết kiệm tiền cho những dự định trong tương lai là thói quen hàng ngày của mọi người trong thời đại ngày nay. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng tốt, thậm chí một số ngân hàng còn đánh lừa khách hàng.

III. Ý nghĩa Logo PVcombank

Logo của mỗi doanh nghiệp giúp bạn thiết lập thương hiệu của riêng mình. PVcomBank cũng không ngoại lệ. Hình ảnh, màu sắc và dòng chữ của logo Pvcom bank đều mang những dấu ấn và ý nghĩa riêng.

Logo PVComBank có hai màu chủ đạo là vàng và xanh

1. Ý nghĩa hình ảnh

 • Hình ảnh logo PVComBank được khắc chữ phong thủy mạnh mẽ. Hình tam giác tượng trưng cho “Kim”, hình vuông tượng trưng cho “thổ”, Thổ sinh Kim tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ của ngân hàng.
 • Thêm vào đó là hình ảnh chiếc nón lưỡi trai tượng trưng cho chiếc nón truyền thống của Việt Nam. Thể hiện sự đoàn kết như sự đoàn kết giữa các quốc gia.

2. Ý nghĩa màu sắc

 • Logo PVComBank có hai màu chủ đạo là vàng và xanh. Mỗi màu đều có ý nghĩa tượng trưng. Vàng tượng trưng cho trí tuệ, sự sáng tạo, khát vọng vươn lên, nhiệt huyết và sự thịnh vượng.
 • Màu xanh dương tượng trưng cho độ tin cậy, sự tươi mới và năng động. Kết hợp cả hai màu tạo nên sự hài hòa mang ý nghĩa sâu sắc. Sự kết hợp này mang ý nghĩa sáng tạo, dũng cảm và khôn ngoan, mang lại niềm tin cho khách hàng và sự thịnh vượng của ngân hàng.

3. Ý nghĩa chữ viết

 • Logo của PVcomBank có thiết kế đơn giản, linh hoạt nhưng rất mạnh mẽ. Điều này như nói lên cách làm việc của các ngân hàng luôn nhẹ nhàng, nhã nhặn và được lòng khách hàng.
 • Văn bản Pv được in đậm để kiểm tra vị trí của ngân hàng. Bên cạnh đó, còn có những quyết định về mục tiêu chiến lược để đưa ngân hàng lên tầm cao mới và xây dựng thương hiệu mạnh.
 • Logo PVcombank đã là một nỗ lực rất lớn để làm cho bộ nhận diện thương hiệu không chỉ sáng tạo mà còn ý nghĩa. Từ khâu xây dựng hình ảnh thương hiệu, bạn có thể thấy rằng các ngân hàng đang có nhiều động lực hơn và đồng thời phát triển mạnh mẽ hơn.

III. Các loại thẻ tín dụng PVCombank

 • Một trong những sản phẩm PVcomBank được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất là thẻ tín dụng do PVcomBank phát hành. Với thẻ tín dụng PVcomBank, bạn có thể chi tiêu mạnh mẽ hơn mà không cần tiền mặt. Và hiện nay PVcomBank phát hành các loại thẻ tín dụng sau:
Một trong những sản phẩm PVcomBank được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất
  • Thẻ tín dụng PVcomBank MasterCard Platinum: Hạn mức tín dụng lớn, miễn lãi 55 ngày, lãi suất vay qua thẻ chỉ 12% / năm, phí rút tiền mặt 4% số tiền rút. Đây là thẻ tín dụng dành cho khách hàng của PVcomBankVIP và phải trả phí thường niên 900.000 VND sau năm thứ hai.
  • Thẻ tín dụng PVcomBank MasterCard Gold: Thẻ này có hạn mức tín dụng lớn và khách hàng sẽ được miễn lãi trong 45 ngày. Lãi suất và phí rút tiền tương tự như thẻ VIP và phí thông thường nêu trên nên sau năm thứ 2 sử dụng bạn sẽ chỉ còn 450.000đ. Đây là dòng thẻ tín dụng phổ biến nhất trên ngân hàng PVcomBank hiện nay.
  • Thẻ tín dụng thông minh PVcomBank MasterCard: Hạn mức tín dụng được quy định tùy theo điều kiện của khách hàng và yêu cầu ngân hàng xuất trình giấy tờ chứng minh thu nhập để cấp tín dụng.
  • Thẻ được tính phí thường niên 300.000 đồng và các giao dịch còn lại tương tự như các thẻ tín dụng nêu trên…
Trên đây là những thông tin về PVcombank là ngân hàng gì? Hy vong với những thông tin tại chuyên mục là gì này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng và lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp.