Tết cũng là thời điểm nhiều hoạt động, lễ hội diễn ra sôi nổi, náo nhiệt gần gũi với đời sống người dân nên có rất nhiều chủ đề về Tết được các bạn sáng tạo nhân dịp này. Cùng moussemdetantan.org tham khảo các cách vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết đơn giản nhất trong bài dưới đây nhé!

I. Đặc điểm tranh đề tài lễ hội ngày tết

Mùa xuân luôn là mùa mang đến cho con người nhiều cảm xúc nhất
Mùa xuân luôn là mùa mang đến cho con người nhiều cảm xúc nhất và là nguồn cảm hứng bất tận để cho ra đời những câu thơ, những vần thơ hay, những bức ảnh tràn đầy tình yêu và sắc xuân.
Đề tài Tết và mùa xuân miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh cả gia đình sum họp, các hoạt động lễ hội diễn ra trong ngày Tết và dòng người nhộn nhịp đi chợ Tết. Khơi nguồn sáng tạo để vẽ nên những bức tranh sinh động về tết và mùa xuân.

II. Các cách vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

1. Cách vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết và mùa xuân

Một nét văn hóa đặc sắc cần phải gìn giữ cho thế hệ mai sau
Ở Việt Nam, có rất nhiều lễ hội diễn ra đầu xuân, nhưng đây là một nét văn hóa đặc sắc cần phải gìn giữ cho thế hệ mai sau.
Các lễ hội nổi tiếng và có nhiều người tham gia, bao gồm chọi trâu, đua thuyền, đua ngựa, đấu vật, kéo co, trồng cây, thả đèn và các lễ hội dân tộc thiểu số vùng cao.
Mâm cỗ ngày Tết thật giản dị, nhưng thật nhiều cảm xúc. Ngoài ra, vẽ tranh về ngày tết cũng sẽ giúp các con trong gia đình hiểu hơn về cuộc sống, truyền thống của quê hương, đất nước.

2. Cách vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết

Tết sẽ là dịp để cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau
Sau một năm đầy biến động, Tết sẽ là dịp để cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau, hỏi han sức khỏe và thoải mái chia sẻ những câu chuyện đã xảy ra trong năm qua.
Cùng nhau cười, cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon và cùng nhau đón năm mới. Nó tràn đầy may mắn, hạnh phúc và tình yêu. Gia đình sum họp trong ngày Tết là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên những bức tranh Tết, cũng như là cách thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với gia đình.

3. Cách vẽ tranh đề tài chợ tết

Chợ Tết không thể thiếu những món hàng từ Tết đến xuân về
Chợ Tết không thể thiếu những món hàng từ Tết đến xuân về. Sự nhộn nhịp và sôi động của Chợ Tết đã truyền cảm hứng cho mọi người.
Vì vậy, khi vẽ tranh về chủ đề chợ tết sẽ kích thích bạn và người xem hơn với một cái Tết an lành và hạnh phúc bên những người thân yêu.

4. Cách vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà

Con cháu gửi đến ông bà những lời chúc an lành
Mùa xuân là dịp cả gia đình quây quần, đón Tết trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Con cháu gửi đến ông bà những lời chúc an lành, vạn sự như ý cho năm mới bắt đầu.
Những bức ảnh theo chủ đề chúc Tết ông bà tạo không khí Tết cổ truyền nên dùng làm quà biếu ông bà cũng rất ý nghĩa!

5. Cách vẽ tranh phong cảnh ngày tết

Phong cảnh Tết cũng là một ý tưởng tuyệt vời để vẽ tranh chủ đề Tết
Phong cảnh Tết cũng là một ý tưởng tuyệt vời để vẽ tranh chủ đề Tết. Phong cảnh mùa xuân và những ngày Tết thường gắn liền với sự náo nhiệt của vô số chợ hoa, những cuộc đua hoa và hình ảnh những cụ già, người đi tìm lứa đôi trong ngày Tết.
Cảnh múa lân ngày Tết cũng rất lý tưởng. Cách vẽ tranh phong cảnh ngày Tết! Tôi chắc rằng những bức tranh vẽ chủ đề phong cảnh ngày tết sẽ tạo nên một không khí Tết tràn ngập sắc xuân, vui vẻ và đầm ấm.

6. Cách vẽ tranh gói bánh chưng ngày tết

Một chiếc bánh chưng là một nét đẹp truyền thống cần thiết cho tất cả các dịp tết
Một chiếc bánh chưng là một nét đẹp truyền thống cần thiết cho tất cả các dịp tết đến xuân về. Ngày trước Tết, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và sum vầy, cùng cả nhà chuẩn bị gói bánh chưng, những đêm mất ngủ cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng, bên bếp lửa hồng.
Những hình ảnh giàu cảm xúc và ý nghĩa, chẳng hạn như mỗi người mẹ khéo léo gói một chiếc bánh chưng cũng tạo nên một bức ảnh chủ đề tết đơn giản nhưng thực sự ý nghĩa vào dịp đầu xuân.

7. Ngày tết lớp 6

Tranh vẽ cảnh mùa xuân và ngày tết của lớp 6 được xem là một chủ đề thú vị
Tranh vẽ cảnh mùa xuân và ngày tết của lớp 6 được xem là một chủ đề thú vị để các em vẽ tranh chủ đề Tết đẹp. Hình ảnh mâm cỗ ngày Tết là món ăn cần thiết vì đây là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam.
Cành đào, cành mai tượng trưng cho một mùa xuân rực rỡ, có lẽ là bức tranh vẽ chủ đề chợ.
Tết đắt khách vì nó toát lên sự hối hả, nhộn nhịp của. Chợ quê, đặc biệt là chợ quê khi xuân về… Đề tài vẽ tranh ngày xuân ngày tết không chỉ giúp học sinh nhớ về ngày tết cổ truyền, câu chuyện hay về cội nguồn mà còn kích thích khả năng sáng tạo của các em trong khi vẽ tranh.

8. Vẽ tranh mâm ngũ quả ngày tết

Một ý tưởng vẽ tranh chủ đề Tết là vẽ mâm ngũ quả ngày Tết
Một ý tưởng vẽ tranh chủ đề Tết là vẽ mâm ngũ quả ngày Tết, một nét truyền thống của ngày Tết mà chỉ người Việt Nam mới có. Mâm quả ngày Tết tượng trưng cho thành quả cố gắng cả năm của con cháu để dâng lên ông bà tổ tiên, thể hiện đạo lý thiêng liêng uống nước nhớ nguồn.
Mâm ngũ quả cũng tượng trưng cho năm yếu tố kim-mộc-thủy-hỏa-đất, và năm yếu tố này được cho là đã cấu thành vũ trụ theo quan niệm của Nho giáo.
Hy vọng với những chia sẻ tin tức trên các bạn có thể lựa chọn cho mình cách vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết mà mình ưng ý nhất. Hãy làm cho ngày Tết của Gia đình thật ấm cúng, ấn tượng và vui vẻ. Bên cạnh là bức tranh chủ đề Tết độc đáo do chính tay bạn vẽ tặng những người thân yêu, hai bạn sẽ cùng nhau đón Tết.