Đội tuyển Việt Nam của chúng ta cũng góp mặt ở vòng loại thứ 3 của World Cup khi đọ sức với các quốc gia hàng đầu châu Á. Nếu bạn yêu thích bóng đá Việt Nam và bóng đá thế giới, hãy cùng moussemdetantan.org tìm hiểu World Cup là gì trong bài viết sau nhé!

I. World Cup là gì?

World Cup là giải đấu bóng đá mà mọi quốc gia
World Cup là giải đấu bóng đá mà mọi quốc gia tham dự đều có Cúp vô địch và khát khao nhiệt thành là vua của bóng đá thế giới. Sự hấp dẫn của bộ môn được mệnh danh là môn thể thao vua này được nhiều người trên thế giới hiểu rõ.
Nhưng nếu gần 200 quốc gia vào vòng loại chỉ chọn một vị trí trên bục vinh quang thì rất khó để biến ước mơ đó thành hiện thực và có thể thấy mức độ khốc liệt của cuộc thi này. Chỉ cần ghi tên mình vào danh sách các đội tham dự VCK World Cup và rất khát khao một màn mơ về giải bóng đá vô địch thế giới.
Để chứng minh sức hút mãnh liệt này, thống kê của liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho thấy trong trận đấu cuối cùng của World Cup 2010, có ít nhất 906,6 triệu người theo dõi mỗi phút giữa đội tuyển quốc gia Hà Lan và Tây Ban Nha. Tính cả số người xem trực tuyến và ở các khu vực công cộng có thể lên đến cả tỷ người.

II. Lịch sử tổ chức World Cup những năm qua

Trên đây là khái niệm đầy đủ về World Cup là gì. Để hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá này, tôi xin chia sẻ với người hâm mộ bóng đá về lịch sử kể từ khi giải bóng đá world cup được tổ chức. Giải đấu được tổ chức bốn năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá thế giới.
Tham dự giải bóng đá vô địch thế giới này là giải đấu mà các đội tuyển quốc gia, bao gồm cả các thành viên FIFA, thi đấu với nhau. Chính vì vậy, lịch sử của giải bóng đá này được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1930.
Trong suốt chặng đường dài từ đó đến nay đã có 2 lần gián đoạn không thể tổ chức do ảnh hưởng trực tiếp của chiến tranh thế giới. World Cup II năm 1942 và mùa giải năm 1946. Và kể từ năm 1946, giải bóng đá này được tổ chức đều đặn hàng năm.

III. Cách thức thi đấu của giải bóng đá vô địch thế giới

Mùa World Cup 2022 đang đến gần
Mùa World Cup 2022 đang đến gần. Việt Nam của chúng ta đã chính thức là 1 trong 5 đội có điểm số cao nhất đại diện cho các nước Đông Nam Á tranh tài ở lượt trận thứ 3 gặp các đại gia châu Á. Dưới đây là thể thức của giải bóng đá này.
Điều này sẽ cho phép bạn biết làm thế nào Việt Nam có thể tham gia vào sân khấu thế giới này. 32 đội xuất sắc sẽ tham dự VCK World Cup sẽ tham dự VCK tại Qatar vào năm 2022 tùy theo thể thức của giải đấu.
Để chọn ra 32 quốc gia này, mỗi châu lục sẽ tổ chức vòng loại của riêng mình. Với khoảng 200 quốc gia tranh tài, châu lục sẽ được chọn theo số lượng đội vào chung kết do FIFA ấn định cho mỗi châu lục như sau:
  • Châu Phi sẽ chọn ra 5 đội xuất sắc nhất tham dự VCK World Cup.
  • Châu Á đã chọn ra 4,5 đội tham dự vòng chung kết World Cup.
  • Châu Âu, nơi có nền bóng đá mạnh, được chọn vào 13 đội tham dự vòng chung kết.
  • Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe được chọn là 3 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết World Cup.
  • Nam Mỹ được chọn trong 4,5 đội tham dự vòng chung kết World Cup.

IV. Thể thức thi đấu vòng loại thứ 3

Tất cả các đội châu Á sẽ có mặt ở vòng loại cuối cùng giành vé dự World Cup 2022 Qatar sau khi vượt qua vòng loại thứ hai, nghĩa là 12 đội sẽ tham dự vòng loại cuối cùng.
Ngoại trừ Qatar, đội chủ nhà tự động tham dự các giải đấu, châu Á vẫn còn 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022, theo phân bổ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022, khu vực châu Á sẽ quyết định cả 12 đội giành vé đi tiếp, được chia thành hai bảng, sáu đội / bảng và thi đấu vòng tròn hai lượt đi và về.
Tất cả các đội châu Á sẽ có mặt ở vòng loại cuối cùng giành vé dự World Cup 2022
Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ thi đấu trận chung kết. Hai đội đứng thứ ba đá play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách).
Đội giành chiến thắng sẽ giành vé tham dự các trận playoff với các đại diện của các châu lục khác, cũng như tấm vé còn lại đến Qatar dự VCK World Cup 2022. Trước đó, 4 đội đã nhanh chóng giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World 2022. Cúp ở Châu Âu. Châu Á gồm có Syria (bảng A), Australia (bảng B), Nhật Bản (bảng F) và Hàn Quốc (bảng H).
Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia cặp vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia. Vòng loại thứ ba của World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.
Trên đây là thông tin về World Cup là gì? Hy vọng bài viết thể thao này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về World Cup.